Đen Vâu
GÓC CHIA SẺ

Mang tiền về cho mẹ thông điệp gây tranh cãi từ Đen Vâu

Chia sẻ

Thông điệp trong Movie “Mang tiền về cho mẹ” của Đen Vâu hiện trở thành chủ đề gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn mạng.

Mang tiền về cho mẹ tạo ra áp lực?

Khi thông điệp trở thành một “tiêu chuẩn cộng đồng”, một chân lý tuyệt đối để tạo ra áp lực cho tất cả các con phải làm thì nó sẽ thành một thứ nguy hiểm và phản cảm, phá hủy nhiều thứ. Nhiều bi kịch sinh ra từ đây.
Tuy nhiên, xét ở từng gia đình, từng cá nhân như trường hợp ca sĩ Đen Vâu thì mang tiền về cho gia đình là rất tốt, rất nên.
Nếu có tiền dù ít mà nghĩ đến mẹ cha, người đã nuôi mình, yêu thương mình rồi đem tiền cho cha mẹ để cha mẹ dưỡng già, tiêu dùng là điều tốt.
Hiếu thảo là giá trị phổ quát và chung của con người.
Một người con hiếu thảo luôn người con đáng kính trọng và trân trọng.
Ở một góc độ khác trong xã hội hiện đại, có rất nhiều người con khi lớn lên, lập gia đình đã không hề mang tiền về cho mẹ dù không thiếu tiền.
Nhiều dâu, rể đã phải lén lút cho mẹ đồng quà tấm bánh vì đối tác kiểm soát chặt chẽ đến từng đồng. Nhiều người con khi học hành thành tài, kiếm được nhiều tiền đã không nhìn ra được thứ gì khác ngoài tiền.
Tiền thành một thứ siêu độc hại.
Nó vượt lên và đè lên mọi thứ từ tình cảm tới nhân nghĩa, tình mẫu tử, anh em.
Chỉ cần tìm kiếm trên google sẽ thấy bao nhiêu vụ vì tiền mà người trong một nhà chém nhau mất mạng hoặc từ nhau.

Thông điệp không chỉ là tiền

Bởi thế, hiếu với cha mẹ thì không chỉ đơn giản là mang tiền về. Có thể mang về cho mẹ nhiều thứ khác ngoài tiền, khác tiền như danh dự, tình yêu, cống hiến xã hội, phát minh, sáng chế…
Tuy nhiên, nếu có tiền thì mang về cho mẹ là tốt và rất nên. Tuy nhiên, không nên dùng tiêu chuẩn này để áp đặt cho tất cả mọi trường hợp và coi nó là tiêu chuẩn duy nhất.
Mà cần gì nhiều tiền đâu. Người ta có một tỉ thì cho mẹ 1 triệu. Mình có 100 nghìn thì cho mẹ 1 nghìn. Vui vẻ là được các bác nhỉ. (theo Facebooker Nguyễn Quốc Vương)
Mang tiền về cho mẹ
Đen Vâu trong movie mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X